HI FPT, Ứng Dụng hỗ trợ khách hàng khi dùng mạng FPT.

0

HI FPT là gì ? Ứng dụng hỗ trợ khách hàng khi dùng mạng FPT.

Khi sử dụng dịch vụ internet Fpt muốn được hỗ trợ những vấn đề liên quan đến dịch vụ thông thường khách hàng phải gọi lên tổng đài hoặc ra các chi nhánh Fpt gần nhất.

Tuy nhiên, hiện tại mọi vấn đề đã đơn giản hơn rất nhiều với ứng dụng Hi Fpt được công ty nghiên cứu và phát triển riêng nhằm giải quyết mọi vấn đề về dịch vụ.


1. Hi Fpt là gì ?

Đây là một ứng dụng được công ty Fpt Telecom đầu tư, nghiên cứu và phát triển chỉ dành riêng cho khách hàng của mình giúp họ có thể tự giải quyết các vấn đề liên quan đến hợp đồng mạng Fpt đang sử dụng.

Hi Fpt hiện đã có mặt trên 2 kho ứng dụng nổi tiếng Appstore và Google Play khách hàng dễ dàng tải về thiết bi Smart phone hoàn toàn miễn phí.


2. Hi Fpt dùng để làm gì ?

Hỗ trợ hiển thị đầy đủ các thông tin về thiết bị modem wifi đang sử dụng

Khi cho ra mắt ứng dụng thì nó đã trải qua cả một quá trình nghiên cứu từ nhu cầu của khách hàng, hành vi sử dụng, những vấn đề khách hàng cần hỗ trợ…từ đó ứng dụng trở nên hoàn hảo hơn và hữu ích hơn.

Mọi vấn đề mà trước giờ khách hàng chỉ phải nhờ đến tổng đài Fpt thì hiện tại chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại mọi người đã tự giải quyết được chúng.

Điều này cho thấy sự quan tâm đến những người khách hàng của Fpt Telecom là lớn thể nào. Chỉ sử dụng một chiếc điện thoại thông mình của 2 hệ điều hành iOS và Android là có thể dễ dàng làm chủ được nó.

Và đây là những ứng dụng của Hi Fpt đến khách hàng trong quá trình sử dụng

Việc biết được thông tin modem đang sử dụng có thể giúp khách hàng cấu hình những nhu cầu liên quan, địa chỉ IP, tình trạng thiết bị cũng như có thể biết được đường truyền có đang gặp sự cố hay không.

Ngoài xem được các thông tin về thiết bị, nó còn giúp khách hàng tắt mở modem hoặc kiểm tra tên và mật khẩu wifi đang cài đặt.

Cụ thể:

 • Xem được loại thiết bị modem đang sử dụng là thương hiệu nào, loại nào.
 • Tra cứu thông tin địa chỉ IP của đường truyền đang sử dụng là bao nhiêu.
 • Kiểm tra xem tình trạng modem đang mở hay tắt một cách dễ dàng.
 • Xem số giờ modem đã sử dụng từ đó có thể tắt mở để thiết bị khởi động lại. Trong quá trình sử dụng nên tắt modem 1 lần ít nhất trong 2 ngày để thiết bị giải phóng bộ nhớ và sử dụng ổn định hơn.
 • Lưu lượng đường truyền sử dụng là bao nhiêu đặc biệt để kiểm soát con nhỏ trong nhà có quá lạm dụng internet hay không.
 • Tra cứu thông tin wifi bao gồm tên và mật khẩu.

3. Yêu cầu hỗ trợ dịch vụ

Báo các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng đến bộ phần liên quan của Fpt nhanh chóng

Một trong những tính năng được khách hàng sử dụng và quan tâm nhiều nhất khi nó có thể hỗ trợ báo đến các bộ phận của Fpt nhằm có những hỗ trợ tốt nhất và kịp thời nhất. Ví dụ mạng Fpt chậm, mạng rớt, đứt cáp hay các vấn đề khiếu nại dịch vụ, nhân viên…

Khách hàng chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

 • Báo lỗi kỹ thuật đường truyền đến đúng bộ phần liên quan để được hỗ trợ nhanh nhất.
 • Khiếu nay dịch vụ, khiếu nại nhân viên
 • Đánh giá chất lượng dịch vụ và nhân viên trước và sau khi lắp đặt xong. Điều này giúp Fpt Telecom nâng cao được chất lượng phục vụ khách hàng được tốt hơn.

4. Tra cứu tiền cước

Có thể tra cứu tiền cước hàng tháng sử dụng là bao nhiêu một cách đơn giản

Khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra được tiền cước hàng tháng sử dụng bao nhiêu tiền với đầy đủ thông tin bao gồm:

 • Số hợp đồng
 • Số tiền cước
 • Hình thức thanh toán

Điều này giúp khách hàng nắm vững đầy đủ chi phí mình phải đóng hàng tháng bao nhiêu và có kế hoạch điều chỉnh nếu có.


5. Tra cứu lưu lượng sử dụng

Hỗ trợ tra cứu lưu lượng sử dụng bao gồm upload và download

Về cơ bản việc tra cứu lưu lượng đã không còn quá quan trọng vì cước dịch vụ là trọn gói. Tuy nhiên việc biết được lưu đã sử dụng là bao nhiều giúp mình có thể kiểm soát thời gian sử dụng internet đặc biệt là nhà có con nhỏ.

Thông tin tra cứu đầy đủ các thông tin:

 • Lưu lượng download
 • Lưu lượng upload

6. Tìm kiểm các điểm giao dịch

Kiểm tra thông tin các điểm giao dịch gần nhất trên toàn quốc

Trên toàn quốc số lượng các chi nhánh, điểm giao dịch là khá nhiều do đó khách hàng không thể nào nhớ được hết. Vậy nếu cần đến điểm giao dịch để hỗ trợ thì phải như thế nào.

Với Hi Fpt, khách hàng dễ dàng tra cứu được các điểm giao dịch gần nhất từ đó sẽ được hỗ trợ tốt hơn, nhanh hơn rất nhiều.

Khi tra cứu khách hàng sẽ nhận lại được:

 • Địa chỉ giao dịch
 • Số điện thoại hỗ trợ
 • Thời gian làm việc

7. Quản lý toàn bộ thông tin hợp đồng

Quản lý toàn bộ thông tin hợp đồng internet đang sử dụng

Toàn bộ những thông tin về hợp đồng mạng đang sử dụng bao gồm:

 • Gói cước đang sử dụng
 • Giá cước hàng tháng
 • Số điện thoại hỗ trợ
 • Thông tin chi tiết về hợp đồng dịch vụ bao gồm: họ tên, CMND, địa chỉ lắp đặt….

Điều này giúp các bạn nắm được toàn bộ thông tin hợp đồng và có thể dùng đến nếu cần thiết.


8. Thanh toán tiền cước

Tính năng thanh toán cũng là một trong những điểm nhấn quan trọng của ứng dụng HiFPT khi hỗ trợ người dùng thanh toán nhanh phí thuê bao hàng tháng, xem lịch sử thanh toán hoặc kích hoạt tính năng thanh toán tự động bằng thẻ ATM nội địa/quốc tế.

Để thanh toán tự động phí thuê bao mạng Internet hàng tháng, người dùng cần chọn vào biểu tượng bánh răng ở góc phải, sau đó thêm số thẻ ở phần “Số hoá thẻ”, kích hoạt tính năng tự động thanh toán thông qua số thẻ vừa thêm ở phần “Thanh toán tự động.

Có thể nói rằng tính năng việc thanh toán tiền mạng Internet nay đã đơn giản hơn bao giờ hết khi bạn không cần phải đến các địa điểm thanh toán của FPT, cũng không cần phải nhớ ngày thanh toán phí thuê bao vì mọi thứ nay đã được tự động hoá hoàn toàn. Yêu cầu duy nhất là người dùng cần phải có thẻ ATM nội địa/quốc tế còn thời hạn sử dụng.


9. Đổi mật khẩu wifi Fpt

Việc đổi mật khẩu wifi Fpt trước giờ hầu hết khách hàng phải nhờ đến tổng đài hỗ trợ nhưng hiện tại với ứng dụng Hi Fpt các bạn có thể tự thực hiện với vài thao tác đơn giản.

Việc thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên là điều hết sức cần thiết và khuyến khích nên thực hiện để chất lượng đường truyền được tốt hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Chat Zalo
Chat Facebook
0968.877.856