Kết nối wifi mạng FPT nhưng không vào được internet

0

Kết nối wifi nhưng không vào được internet là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng mạng internet wifi với  mạng FPT cũng như tất cả các nhà mạng khác.

Cách giải quyết nhanh nhất, khách hàng có thể gọi lên số tổng đài FPT Nghệ An 19006600 để được hướng dẫn hỗ trợ online và sau đó sẽ cử kĩ thuật FPT qua tận nhà để khắc phục. Nhưng nếu khách hàng không phải chờ đợi, FPT Nghệ An xin hướng dẫn cách xử lý lỗi này một cách đơn giản và triệt để nhất, hiệu quả mà ai cũng có thể thực hiện được:


1. Kiểm tra tiền cước đã đóng:

Bạn đã đóng tiền cước internet cho FPT Nghệ An chưa, bởi nhiều người bị tình trạng này lắm luôn. Đôi khi vì bận và nhiều nguyên nhân mà quên đóng tiền cước mà không hề hay biết. Vậy cho dù bạn có kết nối wifi như thế nào đi nữa thì cũng không vào được internet đâu.

Bạn có thể gia hạn tiền cước theo “hướng dẫn”


2. Kiểm tra thiết bị

Ở đây là kiểm tra các thiết bị của bạn như điện thoại, laptop, ipad xem có phải chính nó là nguyên nhân hay không?

Cách kiểm tra rất đơn giản như sau:

  • Lấy một thiết bị khác kết nối vào wifi bị lỗi và truy cập thử xem có vào được internet không ? Nếu vẫn truy cập được bình thường thì chắc chắn do thiết bị bạn đang xài bị lỗi.
  • Dùng chính thiết bị của bạn đang không vào mạng được chọn quên mật khẩu và kết nối lại wifi đó. Nếu truy cập được bình thường là do lỗi wifi bị cache cần truy cập lại để refresh lại.
  • Tắt mở lại thiết bị và truy cập lại một lần nữa. Nếu không được thì có 2 khả năng do đường truyền internet hoặc thiết bị của bạn.

3. Kiểm tra modem wifi: 

Một số trường hợp do lỗi modem wifi lâu ngày không khởi động hoặc do có quá nhiều phiên truy cập từ nhiều thiết bị khác nhau dẫn đến tình trạng nghẽn mạng. Bạn khởi động lại modem và truy cập lại nhé.

  • Tắt mở thiết bị cả modem FPT và điện thoại bạn đang sử dụng và truy cập lại xem thế nào. Kiếm tra xem bóng đèn ở modem sáng bao nhiêu đèn. Hiện FPT Nghệ An sử dụng 100% công nghệ cáp quang Gpon nên nếu đèn Internet màu đỏ thì đường truyền đã bị đứt ở chỗ nào đó, bạn không thể tự khắc phục mà phải gọi nhân viên kĩ thuật xuống hỗ trợ.
  • Bạn đang sử dụng thêm bộ phát thứ hai ở các tầng khác nhau, dù đã kiểm tra modem chính vẫn sử dụng mạng bình thường nhưng bộ phát phụ phát wifi sóng đầy nhưng không vào được mạng. Chứng tỏ liên kết giữa modem chính và modem phụ có vấn đề, bạn hãy kiểm tra lại dây mạng lan nhé, có thể vì lý do nào đó mà dây đó bị đứt chỗ nào đó. Trường hợp này FPT Nghệ An khuyên bạn nên đổi dây khác thay vì nối dây vì chỗ nối dễ bị gỉ sét dẫn đến chất lượng mạng kém.

4. Truy cập nhiều trang web khác nhau

Nhiều người cũng bỏ qua bước này, hãy truy cập nhiều trang web khác nhau, các trang mạng xã hội xem có phải do lỗi một số trang web nhất định không ?

  • Hoặc bạn có thể xóa cache trên trình duyệt và truy cập lại xem.
  • Đôi khi nhà mạng bạn đang sử dụng chặn một số trang nhất định vì nhiều lý do như facebook…
  • Truy cập thử một số trang web khác hoặc các trang mạng xã hội khác như facebook, youtube, zalo…xem có vào được không. Đôi khi nhà mạng bạn đang sử dụng chặn một số trang web nhất định.

FPT Nghệ An rất mong những chia sẻ trên có ích cho bạn trong quá trình sử dụng mạng cáp quang FPT tại Nghệ An

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Chat Zalo
Chat Facebook
0968.877.856