Đo tốc độ mạng Internet Wifi FPT

0

Đường truyền internet nhà bạn đang sử dụng là bao nhiêu.

Bạn đã lắp mạng FPT, bạn sử dụng Internet đã một thời gian nhưng chỉ biết gói cước sử dụng của nhà mình là bao nhiêu tiền nhưng chưa biết tốc độ gói cước mình đang sử dụng là bao nhiêu, hoặc bạn đã biết tốc độ gói cước nhà mình đang sử dụng nhưng không biết được gói cước đó có đúng với tốc độ mà nhà mạng đưa ra hay không.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một công cụ kiểm tra tốc độ nhanh chóng nhất. Công cụ này có thể kiểm tra được tốc độ truy cập của tất cả các nhà mạng với độ chính xác tương đối cao, đó là speedtest

Cách Đo Tốc Độ Mạng Internet Wifi FPT:

Để đo được tốc độ truy cập mạng Internet một cách nhanh chóng và chính xác nhất, bạn nên sử dụng máy tính laptop hoặc máy tính bàn. Bạn phải đảm bảo rằng modem kết nối với máy tính bằng 1 dây lan, và lúc kiểm tra chỉ mỗi máy tính của bạn truy cập với modem, không có 1 thiết bị nào như điện thoại hoặc máy tính khác đang truy cập vào mạng của bạn.

Sau đó bạn vào trang web speedtest.net để đo bằng cách copy trang speedtest.net và dán vào trình duyệt internet bạn đang sử dụng trên một tab mới, khi truy cập vào trang web sẽ hiện ra một giao diện như trong hình ảnh.

Công việc còn lại là ấn vào BEGIN TEST vào chờ đợi công cụ kiểm tra tốc độ intenret nhà bạn.

Như vậy là bạn đã đo được tốc độ đường truyền internet ADSL hoặc Cáp Quang của nhà mình

Lưu Ý: Tốc độ Dowload và Upload của gói cước cáp quang và cáp đồng khác nhau nên khi đo tốc độ sẽ có những kết quả khác nhau. VD tốc độ Dowload và Upload của cáp đồng là bất đối xứng không bằng nhau, Dowload lớn hơn Upload, còn đối với cáp quang là đường truyền đối xứng nên tốc độ Dowload và Upload bằng nhau.

Nếu tốc độ của mạng nhà bạn thấp hơn tốc độ nhà mạng cung cấp lúc làm hợp đồng, bạn nên báo lại với nhà mạng để được kĩ thuật qua xử lý.

Hình ảnh đo được gói 1G của FPT tại quán nét.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Chat Zalo
Chat Facebook
0968.877.856